Cốc Cốc chính thức được công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân và ra mắt Bộ giải pháp Chuyển đổi số nhân ngày 10/10

Sáng 07/10, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công nhận Nền tảng số phục vụ người dân cho Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Cũng trong buổi lễ, Cốc Cốc đã công bố về Bộ giải pháp Chuyển đổi số nhằm thúc đẩy chính phủ số, xã hội số cho toàn dân, qua đó hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Dự lễ công bố có sự tham gia của ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Vũ Anh – Tổng Giám đốc Cốc Cốc cùng sự góp mặt của gần 70 đại diện đơn vị báo chí, truyền thông trên toàn quốc.

Cốc Cốc – Nền tảng số phục vụ người dân

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã chính thức công bố và trao quyết định công nhận Công cụ tìm kiếm và Trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. 

Đây là minh chứng thể hiện sức mạnh công nghệ, tinh thần Việt Nam trong sản phẩm của Cốc Cốc; đồng thời khẳng định Cốc Cốc là một trong những doanh nghiệp “Make in Việt Nam” với sản phẩm công nghệ hàng đầu do người Việt phát triển và phục vụ cho lợi ích của người Việt.

Nền tảng số phục vụ người dân là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện nhằm triển khai Quyết định 578/QĐ-BTTTT với mục tiêu tìm ra những nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp và phục vụ những nhu cầu khác nhau của người dân.

Theo Quyết định này, để trở thành Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022, các sản phẩm công nghệ phải đạt đủ 4 tiêu chí do Bộ Thông tin và Truyền thông đề ra bao gồm: Tư cách pháp nhân và năng lực của tổ chức, doanh nghiệp; chức năng và tính năng của nền tảng số; an toàn, an ninh mạng; tiêu chí khác theo từng tình huống, nền tảng cụ thể. Trong đó, ưu tiên những nền tảng có thể đáp ứng một số nhóm nhu cầu cơ bản, phổ biến của người dân như thông tin liên lạc, mua sắm, an toàn thông tin mạng,…

Kết quả, Công cụ tìm kiếm và Trình duyệt Cốc Cốc là một trong số ít những nền tảng Việt đã vượt mọi tiêu chí khắt khe để được công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. Đặc biệt, Cốc Cốc còn vinh dự đồng hành cùng Cục Chuyển đổi số Quốc gia triển khai chương trình Phổ cập kỹ năng số cộng đồng, giúp phổ cập kiến thức, giới thiệu và khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt tiện ích trên khắp 63 tỉnh, thành phố.

Bộ giải pháp “Vì Việt Nam số” góp phần chuyển đổi số Quốc gia

Nhân sự kiện này, ông Nguyễn Vũ Anh – Tổng Giám đốc Cốc Cốc cũng công bố Bộ giải pháp Chuyển đổi số do Cốc Cốc phát triển. Chia sẻ về bộ giải pháp này, ông Nguyễn Vũ Anh cho biết: “Việc được công nhận là Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022 chính là sự khẳng định cho chất lượng và tính Việt của sản phẩm Cốc Cốc. Đồng thời, là sự công nhận của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông cho những đóng góp của Cốc Cốc trong việc phát triển nền công nghệ của Việt Nam, phát triển những giải pháp công nghệ phù hợp cho người Việt. Cốc Cốc sẽ luôn nỗ lực để đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động Chuyển đổi số quốc gia nói chung và hưởng ứng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 nói riêng. Trong đó, đặc biệt chú trọng khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. Mà ở đó, Bộ giải pháp Chuyển đổi số được xác định là hoạt động trọng tâm để hiện thực hóa mục tiêu này”.

Được biết, Bộ giải pháp của Cốc Cốc được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng trên Internet và các nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ nêu rõ trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng 2030. Cụ thể, người dùng có thể trải nghiệm Bộ giải pháp này tại website https://dx.coccoc.com với 4 nhóm chủ đề chính như sau:

      + Chính phủ số: Cung cấp tính năng Chính phủ điện tử, giúp tìm kiếm thông tin về thủ tục hành chính công một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác với nguồn dữ liệu chính thức, được dẫn trực tiếp và cập nhật liên tục từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia, thuộc Văn phòng Chính phủ.

      + Giáo dục điện tử: Phát triển kênh tổng hợp thông tin tuyển sinh, công cụ, cụm tính năng và tài liệu hỗ trợ học tập, ôn thi trực tuyến và số hóa công tác quản lý giáo dục tích hợp sẵn trên thanh công cụ của Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, giúp học sinh phổ thông Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 12 tự học mọi lúc, mọi nơi, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

      + An ninh mạng: Nâng cao nhận thức và cung cấp giải pháp bảo vệ người dùng trước các nguy cơ mất an toàn thông tin khi lên mạng với hệ thống bảo mật đa tầng: Chặn quảng cáo độc hại, Cảnh báo trang web nguy hiểm, Xác thực trang web chính chủ. 

      + Xã hội số: Xây dựng và phát triển tổ hợp các tính năng tiêu biểu, được “thiết kế” dành riêng cho người Việt như: Lịch âm, Công thức nấu ăn, Cập nhật Covid-19, Bóng đá, … nhằm phục vụ các nhu cầu cơ bản và phổ biến khi lên mạng của người Việt.

Đặc biệt, cũng trong dịp này, người dùng sẽ có cơ hội trúng thưởng iPhone 14 từ chương trình ưu đãi do Cốc Cốc tổ chức dành riêng để tri ân cho người dùng Internet Việt Nam. Cụ thể, khi sử dụng các tính năng thuộc Bộ giải pháp Chuyển đổi số trên Công cụ tìm kiếm và Trình duyệt Cốc Cốc, người dùng sẽ được nhận ngay 1.000 điểm thưởng mỗi ngày.

Từ những điểm thưởng Cốc Cốc này, người dùng có thể dùng để đổi sang những quà tặng công nghệ hấp dẫn như: Thẻ cào điện thoại, Voucher, … hoặc tham gia các trò chơi thú vị như Trò chơi dự đoán, Vòng quay may mắn, Vé Vàng May Mắn để có cơ hội chiến thắng nhiều phần thưởng giá trị như: iPhone 14, Loa Bluetooth, Sạc dự phòng, … Chương trình sẽ được triển khai từ ngày 10/10 đến hết 17/10/2022.

Thông tin về Cốc Cốc

Cốc Cốc được thành lập từ 2010 với ba sản phẩm công nghệ chính là Trình duyệt, Công cụ tìm kiếm và Nền tảng quảng cáo Cốc Cốc. Các sản phẩm của Cốc Cốc được phát triển cho cả hai nền tảng: di động và máy tính.

Với phương châm “người dùng là trên hết” và sứ mệnh “giúp người Việt hạnh phúc hơn bằng cách sử dụng tối đa tiềm năng thế giới số”, Cốc Cốc luôn xây dựng và phát triển các tính năng, sản phẩm dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng Internet Việt. Một số tính năng nổi bật được người dùng ưa thích hiện này có thể kể đến như: Chặn quảng cáo, Tải nhanh, Duyệt web an toàn, Tìm kiếm an toàn, …

Nhờ đó trong nhiều năm liên tiếp, Cốc Cốc đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm. Hiện nay, Cốc Cốc có trên 28 triệu người dùng. Đặc biệt, riêng Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã thu hút hơn 574 triệu lượt truy vấn hàng tháng. Đây cũng là 1 trong 4 sản phẩm đạt giải Vàng Make in Việt Nam 2021 và được đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao Cúp, Giấy chứng nhận.

Để có thêm thông tin chi tiết về Cốc Cốc, vui lòng truy cập: https://coccoc.com 

————————————————

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:

Nhàn Nguyễn (Ms.)

Quản lý truyền thông

Mobile: 0915 360 888

Email: nhannguyen@coccoc.com 

Hồng Nguyễn (Ms.)

Chuyên viên truyền thông

Mobile: 0336 800 900

Email: hongnt@coccoc.com 

Tin Liên Quan

Tải trình duyệt Cốc Cốclướt web tiện lợi, nhanh chóng

Tải Cốc Cốc cho Windows

Tải Cốc Cốc trên di động và trải nghiệm

Tham gia cộng đồng người dùng Cốc Cốc

Ưu tiên trải nghiệm các tính năng mới, gửi phản hồi nhanh, trợ giúp ngay tức thì, minigame có thưởng … và hơn thế nữa

Tham gia ngay