Cốc Cốc tham gia sáng lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng

Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng do Cốc Cốc cùng 7 doanh nghiệp công nghệ Việt hàng đầu hôm nay đã được sáng lập, hướng tới mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng.

Sáng 24/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội thảo – Triển lãm quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam”, Cốc Cốc đã ký kết thỏa thuận thành lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng (Liên minh) cùng 7 đơn vị sáng lập khác.

Các doanh nghiệp công nghệ tham gia Lễ ký kết thành lập Liên minh bao gồm: Viettel; VNPT; MobiFone; CMC; Bkav, VNG, Tiktok và Cốc Cốc. Theo Cục An toàn thông tin, những doanh nghiệp tham gia Liên minh cần đáp ứng được một số tiêu chí như: là doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, CNTT; có lượng người dùng dịch vụ lớn tại Việt Nam; có nền tảng hạ tầng, sản phẩm đáp ứng các tiêu chí an toàn cho người dùng. Thời gian tới, Liên minh sẽ mở rộng để các doanh nghiệp có đủ năng lực cùng tham gia.

Liên minh hoạt động dưới bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong đó, Cục An toàn thông tin và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) có vai trò chủ trì điều phối, định hướng các hoạt động chung của Liên minh.

Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam tham gia sáng lập Liên minh về an toàn thông tin dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Cục An toàn thông tin và Hiệp hội VNISA.

Lễ ký kết này đánh dấu lần đầu tiên một liên minh về an toàn, an ninh mạng được thành lập và hoạt động chính thức tại Việt Nam. Cũng theo Cục An toàn thông tin, sứ mệnh của Liên minh là thúc đẩy sự hợp tác giữa cơ quan nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và phổ biến kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin cho người dân khi tham gia sử dụng mạng. Từ đó, Liên minh giúp tạo dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, giảm thiểu sự cố mất an toàn thông tin và tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội số.

Như vậy, với cương vị là một trong những doanh nghiệp thành lập Liên minh, Cốc Cốc đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp “Make in Việt Nam” với sản phẩm công nghệ hàng đầu do người Việt phát triển và phục vụ cho lợi ích của người Việt, nhất là trong việc bảo đảm an toàn an ninh mạng cho người dùng trên Internet.

Ông Nguyễn Vũ Anh – Tổng Giám đốc Cốc Cốc.

Chia sẻ về việc gia nhập Liên minh, ông Nguyễn Vũ Anh – Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết: “Vấn đề đảm bảo an toàn an ninh mạng cho người dùng hay xây dựng một Internet “xanh” luôn là nhiệm vụ hàng đầu được Cốc Cốc xem trọng. Những sản phẩm và tính năng của Cốc Cốc vẫn luôn được phát triển theo hướng bảo vệ an toàn cho người dùng trên Internet. Điều này thể hiện rõ nhất thông qua bộ tính năng bảo mật của Cốc Cốc. Việc tham gia sáng lập Liên minh chính là tiền đề để Cốc Cốc đồng hành cùng Chính phủ nói chung và Bộ Thông tin & Truyền thông nói riêng khi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng trong chuyển đổi số. Đặc biệt, Cốc Cốc sẽ chú trọng khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi”.

Các thành viên Liên minh cam kết, cùng chung tiếng nói, tích cực và trách nhiệm đóng góp để chung tay tạo “khiên chắn” giúp người Việt lên mạng an toàn, ông Nguyễn Vũ Anh khẳng định.

Liên minh về an toàn thông tin đầu tiên tại Việt Nam cam kết chung tay tạo “khiên chắn” cho người dân trên không gian mạng.

Được biết, hoạt động chính của Liên minh được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng trên Internet và các nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ nêu rõ trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng 2030 về an toàn thông tin. Cụ thể, một số hoạt động nổi bật mà Cốc Cốc cùng các doanh nghiệp sẽ thực hiện trong thời gian tới là:

                     + Phối hợp sản xuất và triển khai các nội dung tuyên truyền (tin bài, ảnh, video, clip tạo xu thế,…) để đăng, phát trên các trang mạng xã hội, các kênh, nền tảng khác nhau và trên phương tiện truyền thông đại chúng nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin cho người dân.

                     + Thiết lập và phát triển các trang (tài khoản/kênh) chính thức của Liên minh trên các nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin. Từ đó kết nối đa kênh, đa nền tảng để lan truyền những kiến thức, hành động, thông tin tích cực, định hướng thông tin chính thống cho người dùng, tránh ảnh hưởng của thông tin giả, thông tin vi phạm pháp luật.

                     + Tổ chức thường niên các Chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn thông tin cơ bản quy mô lớn, đồng bộ giữa các cơ quan, tổ chức, trải rộng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

Bên cạnh phiên toàn thể và Lễ ký kết, Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam còn có 3 phiên chuyên đề tập trung bàn thảo các vấn đề: Xây dựng môi trường mạng an toàn cho tổ chức, doanh nghiệp; Bảo vệ dữ liệu – Yếu tố quan trọng tạo dựng niềm tin cho quá trình chuyển đổi số; Chính sách và công nghệ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Trong đó, Cốc Cốc với đại diện là anh Đàm Thanh Tùng – Giám đốc An toàn thông tin sẽ tham dự phiên luận đầu tiên với chủ đề “Thực hành Devsecops: Khi bổ sung kỹ sư ATTT là chưa đủ”. Qua phần tham luận này, những kiến thức về cách bảo vệ và tối ưu hiệu quả dữ liệu sẽ được đại diện Cốc Cốc chia sẻ tới các tổ chức, doanh nghiệp. 

Thông tin về Cốc Cốc

Ra mắt từ 2013, Cốc Cốc là trình duyệt và công cụ tìm kiếm đầu tiên và duy nhất do người Việt phát triển. Các sản phẩm của Cốc Cốc được phát triển cho cả hai nền tảng: di động và máy tính.

Với phương châm “người dùng là trên hết” và sứ mệnh “giúp người Việt hạnh phúc hơn bằng cách sử dụng tối đa tiềm năng thế giới số”, Cốc Cốc luôn xây dựng các tính năng dựa trên nhu cầu của người Việt. Một số tính năng nổi bật được người dùng ưa thích hiện này có thể kể đến như: Chặn quảng cáo, Tải nhanh, Duyệt web an toàn, Tìm kiếm an toàn, …

Nhờ đó trong nhiều năm liên tiếp, Cốc Cốc đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm. Hiện nay, Cốc Cốc có trên 28 triệu người dùng. Đặc biệt, riêng Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã thu hút hơn 574 triệu lượt truy vấn hàng tháng. Mới đây, Cốc Cốc đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là Nền tảng số phục vụ toàn dân năm 2022.

Để có thêm thông tin chi tiết về Cốc Cốc, vui lòng truy cập: https://coccoc.com

————————————————

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:

Nhàn Nguyễn (Ms.)

Quản lý truyền thông

Mobile: 0915 360 888

Email: nhannguyen@coccoc.com 

Hồng Nguyễn (Ms.)

Chuyên viên truyền thông

Mobile: 0336 800 900

Email: hongnt@coccoc.com 

 

Tin Liên Quan

Tải trình duyệt Cốc Cốclướt web tiện lợi, nhanh chóng

Tải Cốc Cốc cho Windows

Tải Cốc Cốc trên di động và trải nghiệm

Tham gia cộng đồng người dùng Cốc Cốc

Ưu tiên trải nghiệm các tính năng mới, gửi phản hồi nhanh, trợ giúp ngay tức thì, minigame có thưởng … và hơn thế nữa

Tham gia ngay